ข้อเท็จจริงของหมีดำ: สัตว์ในอเมริกาเหนือ

รายละเอียดทางกายภาพ

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ทวินามหมีดำของชาวอเมริกันหมีดำ Ursus americanus แปลว่า "หมีอเมริกัน" มีจำนวนทั้งสิ้น 16 สายพันธุ์อเมริกันแบล็คแบร์ที่ถูกบันทึกโดย taxonomists จนถึงปัจจุบัน ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ชื่อแนะนำไม่ใช่สมาชิกของสายพันธุ์หมีดำ“ อเมริกัน” ทุกคนที่จริงแล้วมีสีดำ หมีดำตะวันตกมักจะแสดงคำแนะนำของอบเชยและสีน้ำตาลนอกจากสีดำในขณะที่คู่ของพวกเขาตะวันออกอาจเป็นสีน้ำตาลเกือบทั้งหมด น้ำหนักของหมีดำอเมริกันมีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันไปมากตามเพศอายุฤดูกาลปีสถานที่และสุขภาพ ผู้ใหญ่เพศชายสามารถอยู่ในช่วงระหว่างน้อยกว่า 100 ถึงมากกว่า 500 ปอนด์ในขนาด โดยทั่วไปแล้วแม่สุกร (เพศเมีย) จะมีขนาดใหญ่กว่าหมูป่าราว ๆ 30% หมีในฝั่งตะวันออกนั้นหนักกว่าหมีบนชายฝั่งตะวันตกและหมีภาคเหนือจะหนักกว่าลูกหมีภาคใต้ หมีดำป่าที่ใหญ่ที่สุดที่จะตามล่าและฆ่าได้เกิน 800 ปอนด์ในขณะที่ผู้ถูกจับกุมที่ใหญ่ที่สุดได้เข้าใกล้ 1, 000 ปอนด์ สัตว์ที่มีกรงเล็บที่สั้นและไม่หดสามารถมีรายละเอียดที่ตรงจากจมูกถึงหน้าผากและหูที่โค้งมนน้อยกว่าและยาวกว่าหมีอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วผู้ใหญ่อเมริกันแบล็คแบร์จะมีความสูงประมาณ 3 ฟุตในทั้งสี่โดยมีจมูกยาวถึงหางประมาณ 75 นิ้วและมีหางสั้นมากเมื่อเทียบกับขนาดของร่างกาย

อาหาร

American Black Bears เป็นสัตว์กินเนื้อทุกชนิดที่ชอบกินอาหารหลากหลายชนิด อาหารทั่วไปของพวกเขา ได้แก่ แมลงถั่วพืชน้ำผึ้งผลไม้ซากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กและปลา อาหารของพวกเขาแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่แท้จริงและฤดูกาลของปี หมีดำจะฆ่ากวางมูสหรือลูกกวางเป็นครั้งคราวเพื่อความอยู่รอดเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้กินฉวยโอกาส

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

หมีซึ่งเป็นนักปีนต้นไม้ที่ยอดเยี่ยมได้รับการยกย่องว่าเป็นสายพันธุ์หมีที่เล็กที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ประชากรของพวกเขาประมาณการณ์ถึง 1 ล้านคนที่แข็งแกร่งและได้รับความช่วยเหลือจากเกมและการอนุรักษ์ธรรมชาติและสวนสาธารณะในเม็กซิโกสหรัฐอเมริกาและแคนาดา หมีดำเป็นที่รู้จักกันว่าส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าส่วนใหญ่โดยเฉพาะป่าผลัดใบและป่าสน แต่มักจะออกจากถิ่นที่อยู่เดิมของพวกเขาในการค้นหาน้ำและอาหาร นี่อาจเป็นผลมาจากการที่พวกเขาถูกดึงดูดเข้าสู่ชุมชนมนุษย์เป็นครั้งคราวเนื่องจากความพร้อมของอาหารในภูมิภาคที่พัฒนาแล้วเช่นในถังขยะของผู้คนหรือในฟาร์มและสวนของพวกเขา หมีดำเป็นผู้เดินเตร่อย่างต่อเนื่องที่สำรวจดินแดนขนาดใหญ่ หมีดำอเมริกันเป็นที่รู้จักกันในอดีตว่าครอบครองพื้นที่ป่าเกือบทั้งหมดของอเมริกาเหนือ อย่างไรก็ตามตอนนี้พวกเขาถูก จำกัด มากขึ้นในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นน้อยกว่าในสหรัฐอเมริกา แต่ยังคงอาศัยอยู่ในภูมิภาคประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ของพวกเขาในแคนาดานอกเหนือจากพื้นที่ราบและการพัฒนาที่อยู่อาศัยของที่ราบลุ่มภาคกลาง พวกเขาได้รับการขึ้นทะเบียนโดยสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ 'กังวลน้อยที่สุด' นี่เป็นเพราะประชากรโลกขนาดใหญ่ของพวกเขาซึ่งประมาณว่าเป็นสองเท่าของหมีสายพันธุ์อื่นทั้งหมดรวมกันอำนวยความสะดวกโดยการกระจายอย่างกว้างขวางของพวกเขาและวิถีชีวิตที่ปรับตัวได้ หมีสายพันธุ์อื่นส่วนใหญ่เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์หรือสูญพันธุ์ ฤดูกาลล่าสัตว์ที่ถูกกฎหมายมักจะถูกนำเสนอในหลากหลายพื้นที่เพื่อช่วยในการรักษาประชากรหมีดำชาวอเมริกันในการตรวจสอบเป็นสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ให้เนื้อเกมที่มีคุณภาพสูง อย่างไรก็ตามการขายชิ้นส่วนหมีนั้นผิดกฎหมายในสถานที่ส่วนใหญ่และผู้ทำผิดกฎหมายอาจได้รับโทษทางการเงินและการติดคุกอย่างเข้มงวดสำหรับการขาย สหัสวรรษใหม่ได้เห็นสถานะทางภูมิศาสตร์และการแสดงตนของพวกเขาเติบโตอย่างต่อเนื่อง

พฤติกรรมทางสังคม

ลักษณะพฤติกรรมหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในสายพันธุ์อเมริกันแบล็คแบร์ส่วนใหญ่คือความสามารถในการใช้กรงเล็บและฟันเพื่อทำเครื่องหมายต้นไม้เป็นรูปแบบของการสื่อสาร สัตว์เหล่านี้ซึ่งมีความโดดเดี่ยวในธรรมชาตินอกเหนือจากลูกและแม่มักชอบหาอาหารตามลำพัง อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถทนได้เป็นครั้งคราวเมื่อมีอาหารจำนวนมากในบางภูมิภาคและแทนที่จะหาอาหารเป็นกลุ่ม หมีดำจำนวนมากจำศีลขึ้นอยู่กับความพร้อมของอาหารและสภาพอากาศในท้องถิ่น ตัวอย่างเช่นหมีอาจไม่จำศีลในภูมิภาคที่มีอาหารและอากาศอบอุ่นตลอดฤดูหนาว

นิสัยการสืบพันธุ์

หมีดำอเมริกันเป็นที่รู้จักกันในช่วงฤดูร้อนเดือนผสมพันธุ์และมีเวลาตั้งครรภ์ 63-70 วัน หญิงโดยเฉลี่ยสามารถให้กำเนิดลูกได้ 1-6 ลูกในช่วงชีวิตของเธอโดยลูกของเธอจะอยู่กับเธอเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่งหลังจากช่วงหย่านมซึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 6-8 เดือน หมีดำตัวเมียมักจะโตเต็มที่ทางเพศหลังจากประมาณ 2 ปีจากการเกิด แต่บางครั้งอาจทำซ้ำหลังจากหนึ่งปีเมื่อลูกของพวกเขาเสียชีวิตเนื่องจากเหตุผลต่าง ๆ

แนะนำ

สำนักงานใหญ่ขององค์การนิรโทษกรรมสากลตั้งอยู่ที่ไหน?
2019
ชายฝั่งโคโรแมนเดลอยู่ที่ไหน
2019
เมืองที่ใหญ่ที่สุดในกรีซ
2019