ข้อเท็จจริง Koala: สัตว์ของโอเชียเนีย

รายละเอียดทางกายภาพ

ด้วยการปรากฏตัวที่น่ารักและน่ากอดของพวกเขา Koalas ( Phascolarctos cinereus ) แม้ว่าจะถูกแท็กอย่างไม่ถูกต้องว่าเป็น "หมีโคอาล่า" แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกลุ่มนั้น ในความเป็นจริง Koalas เป็นสัตว์กระเป๋าหน้าท้องจริง ๆ กับผู้หญิงที่มีกระเป๋าหน้าท้องภายในที่พวกเขาถือทารกแรกเกิดของพวกเขา ขนาดเฉลี่ยของ Koalas อยู่ระหว่าง 23.5 ถึง 33.5 นิ้ว (60 และ 85 เซนติเมตร) โดยมีน้ำหนักผู้ใหญ่เฉลี่ยประมาณ 20 ปอนด์ (9 กิโลกรัม) โดยปกติแล้วผู้ชายจะมีน้ำหนักที่สูงกว่าผู้หญิง 50% สีของสัตว์เหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามสีเทาชนวนและสีน้ำตาลแดงที่ด้านหลังหรือด้านหลัง ด้านหน้าหรือหน้าท้องส่วนหนึ่งของร่างกายของพวกเขามักจะปกคลุมด้วยขนสีขาว สัตว์เหล่านี้ได้รับการปรับให้เข้ากับชีวิตบนต้นไม้ด้วยกรงเล็บขนาดใหญ่ที่คมทั้งด้านหน้าและขาหลังเพื่อให้เข้ากับเปลือกไม้และใช้นิ้วโป้งที่เป็นปรปักษ์ในอดีตเพื่อช่วยให้นิ้วมือของพวกเขาแน่นรอบกิ่งไม้ในขณะที่ปีน แม้ว่าการมองเห็นของพวกเขาจะค่อนข้างแย่หูขนาดใหญ่ที่นุ่มของกระเป๋าเก็บปัสสาวะเหล่านี้ช่วยในความสามารถในการได้ยินอย่างเชี่ยวชาญ ขนหนานุ่มของหมีโคอาลาเป็นฉนวนที่ดีเยี่ยมและช่วยให้สัตว์สบายในอุณหภูมิที่สูงมากและยังทำหน้าที่เป็นเสื้อกันน้ำป้องกันและต้านทานความชื้นในช่วงที่มีฝนตก

อาหาร

โคอาล่าเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหารซึ่งนิยมรับประทานใบยูคาลิปตัสอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามพวกเขายังอาจต้องพึ่งพาอาหารบนต้นไม้อื่น ๆ เช่น Acacia, Leptospermum และ Allocasuatina ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการตามฤดูกาลและที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจง หมีโคอาล่าเป็นคนกินจุกจิกและในบรรดาต้นยูคาลิปตัสกว่า 600 ชนิดมีเพียง 30 สายพันธุ์เท่านั้นที่เป็นที่ต้องการของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ พวกเขาส่วนใหญ่เลือกพืชที่มีปริมาณโปรตีนสูงกว่าและมีปริมาณเส้นใยและลิกนินลดลงพร้อมกัน ประมาณ 1 ถึง 1.5 ปอนด์ (454 ถึง 680 กรัม) ของเรื่องยูคาลิปตัสสีเขียวบริโภคโคอาล่าผู้ใหญ่ทุกวัน เนื่องจากใบของพืชชนิดนี้มีปริมาณน้ำสูง Koalas ตัวเมียจึงแทบจะไม่ต้องหันไปหาแหล่งน้ำอื่นเพื่อสนองความต้องการน้ำของพวกมัน อย่างไรก็ตามโคอาล่าตัวผู้ที่ใหญ่กว่านั้นต้องการแหล่งน้ำเสริมจากพื้นดินหรือจากโพรงต้นไม้เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายที่ใหญ่กว่าและต้องการการเผาผลาญ

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

โคอาล่าเป็นสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องส่วนใหญ่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในกิ่งไม้และไม่ค่อยลงมาที่พื้น กิ่งก้านที่กว้างขวางของต้นยูคาทำให้ที่อยู่อาศัยในอุดมคติสำหรับสัตว์เหล่านี้ โคอาล่ามีความสามารถในการอยู่รอดในแหล่งที่อยู่อาศัยและพื้นที่ที่มีต้นไม้หนาแน่น สิ่งมีชีวิตเหล่านี้พบได้ในหมู่เกาะชายฝั่งป่ายูคาลิปตัสและป่าไม้ทางตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียครอบคลุมรัฐควีนส์แลนด์วิกตอเรียนิวเซาธ์เวลส์และเซาท์ออสเตรเลีย ในปัจจุบันไม่มีสาเหตุที่ทำให้เกิดการตื่นตระหนกเกี่ยวกับจำนวนของสายพันธุ์นี้และ Koalas ได้ถูกจัดให้เป็นสายพันธุ์ในหมวด "ความกังวลน้อยที่สุด" โดย IUCN Red List of Threatened Species เนื่องจากมีการกระจายอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตามประชากรโคอาล่าบางคนยังคงมีความเสี่ยงต่อกิจกรรมของมนุษย์ที่ส่งผลให้เกิดการทำลายที่อยู่อาศัยบุชไฟเออร์และการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ดังนั้นความพยายามในการอนุรักษ์ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลออสเตรเลียจึงมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีชีวิตรอดในระยะยาวของสายพันธุ์นี้

พฤติกรรม

หมีโคอาล่าใช้เวลาส่วนใหญ่ในต้นไม้ต้นเดียวกินและนอนบนต้นไม้ต้นเดียวกัน เนื่องจากอาหารของพวกเขาให้พลังงานน้อยมากพวกเขาอาจนอนหลับเกือบ 20 ชั่วโมงต่อวันเพื่อประหยัดพลังงานที่พวกเขาได้รับจากอาหารของพวกเขา เวลาที่พวกเขาตื่นตัว (โดยปกติ 4 ชั่วโมงต่อวัน) จะถูกใช้เป็นหลักในการให้อาหารกิจกรรม หมีโคอาล่าใช้เวลาในชีวิตประจำวันน้อยมากในการสังสรรค์กับบุคคลอื่นในเผ่าพันธุ์ของพวกเขา ตัวเมียส่วนใหญ่สร้างที่อยู่ถาวรในต้นไม้ตามปกติในช่วงระยะเวลาของชีวิตตามธรรมชาติในขณะที่เพศผู้จะอยู่ชั่วคราวมากกว่าและปล่อยให้ต้นไม้ดั้งเดิมของพวกเขาแก่ผู้อื่นเมื่อพวกเขาเติบโตและค้นหาดินแดนใหม่ ช่วงที่อยู่อาศัยของโคอาล่ามักจะทับซ้อนกันและอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ ที่มีความแน่นแฟ้นซึ่งประกอบไปด้วยต้นไม้สองสามต้นที่อยู่ใกล้กันซึ่งระดับสูงสุดของการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมระหว่างโคอาล่าเกิดขึ้น พฤติกรรมการต่อสู้มักแสดงโดยผู้ชายที่เดินผ่านชายแปลกหน้าบนพื้นและอาจเกี่ยวข้องกับการกัด ในกรณีที่รุนแรงเพศชายที่มีขนาดใหญ่กว่าอาจย้ายคนที่เล็กกว่าออกจากบ้านในต้นไม้

การทำสำเนา

โคอาล่ามักจะผสมพันธุ์ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปีในช่วงฤดูร้อนของออสเตรเลีย เพศชายเริ่มต้นกระบวนการผสมพันธุ์โดยดึงดูดผู้หญิงผ่านการทำเสียงดังและสร้างกลิ่น กระบวนการผสมพันธุ์ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเนื่องจากสัตว์ไม่สามารถที่จะเสียพลังงานจากการผสมพันธุ์ในระยะยาว ตัวเมียจะสร้างทารกเดี่ยวปีละครั้งและบางครั้งก็จะมีเพียงแค่ลูกเดียวทุก 2 ถึง 3 ปี ดังนั้นอัตราการเติบโตของประชากรในโคอาล่าจึงค่อนข้างช้า หมีโคอาล่าหนุ่มสาวที่ถูกเรียกว่า "joeys" เช่น marsupials อื่น ๆ อีกมากมาย โคอาล่าเกิดมาหมดหนทางไร้ขนและตาบอดและยังคงอยู่ในกระเป๋ากระเป๋าของแม่จนกว่าพวกเขาจะโตพอที่จะต่อสู้เพื่อตนเองได้ ในช่วงหกเดือนแรกของชีวิตพวกเขาจะต้องพึ่งพานมแม่และความอบอุ่นเพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์ หลังจากการพัฒนาทางกายภาพที่เพียงพอพวกเขาเริ่มออกมาจากกระเป๋าสำรวจโลกใหม่ที่ล้อมรอบพวกเขา

แนะนำ

เกาหลีเหนืออยู่ทวีปอะไร
2019
โมนาโกเป็นประเทศหรือไม่
2019
การเร่งรัดเป็นที่มาของน้ำจืดทั้งหมดบนโลกหรือไม่
2019