Osprey Facts: สัตว์แห่งอเมริกาเหนือ

รายละเอียดทางกายภาพ

Ospreys หรือ Pandion haliaetus เป็นนกกินเหยื่อที่มีขนาดใหญ่และมีลักษณะที่งดงาม ขนาดของนกตัวนี้มักอยู่ในช่วงระหว่าง 21 และ 23 นิ้ว (54 และ 58 เซนติเมตร) มีน้ำหนักประมาณ 2.3 ถึง 3 ปอนด์ (1.2-1.4 กิโลกรัม) โดยมีปีกที่ยื่นออกไปประมาณ 5 หรือ 6 ฟุต (1.5 ถึง 1.8 เมตร) ) ส่วนหลังของนกชนิดนี้รวมถึงปีกด้านหลังและปีกบนนั้นมีสีน้ำตาลช็อคโกแลตสีเข้มในขณะที่บริเวณหน้าท้องส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว หน้าอกสีขาวมีจุดสีน้ำตาล มงกุฎและหน้าผากของ Ospreys ส่วนใหญ่เป็นสีขาวมีเส้นสีดำวิ่งไปรอบ ๆ ดวงตาและขยายไปถึงด้านข้างของลำคอ สีของไอริสของนกนั้นมีสีเหลืองและมีสีฟ้าจาง ๆ มีลักษณะเป็นเมมเบรนใส แม้ว่าเพศใน Ospreys จะค่อนข้างคล้ายกันในลักษณะที่ปรากฏความแตกต่างที่มองเห็นได้ไม่กี่สามารถใช้เพื่อแยกแยะพวกเขา ผู้ใหญ่เพศชายมักจะมีร่างกายที่เพรียวบางและปีกที่แคบกว่าเพศหญิงโดยทั่วไปแล้วเพศหญิงจะมีมวลร่างกายที่สูงกว่า 15-20% เมื่อเทียบกับผู้ใหญ่ ริ้วสีน้ำตาลบนหน้าอกมักจะเข้มและหนาแน่นในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย หนุ่มสาวในเผ่าพันธุ์นี้มีความคล้ายคลึงกับผู้ใหญ่ยกเว้นสีส้ม - แดงของไอริสในปีแรกและมีเกล็ดด้านหลังและปีกเป็นขนแมวลักษณะที่เกิดจากแสงสีควาย - ขอบแรก ขนซึ่งจะหายไปตามเวลาที่พวกเขาเห็นฤดูหนาวครั้งแรกของพวกเขา

อาหาร

ปลาทะเลหรือน้ำจืดอาจประกอบด้วยส่วนแบ่งของอาหารใน Ospreys ของสิงโต เนื่องจากนกเหล่านี้ไม่สามารถดำน้ำได้ลึกเกินกว่า 0.5-1.0 เมตรแหล่งอาหารของพวกมันจึงถูก จำกัด เฉพาะปลาที่พบได้ในน้ำตื้นหรือปลาที่เรียนรู้ผิว ขนาดเฉลี่ยของเหยื่อช่วงระหว่าง 8 และ 14 นิ้ว (20 และ 36 เซนติเมตร) วิสัยทัศน์การเจาะทะลุของ Ospreys สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวใต้น้ำจากความสูง 10 ถึง 40 เมตร (33–131 ฟุต) เหนือพื้นผิวของน้ำ หลังจากทำเครื่องหมายเป้าหมายของพวกเขาแล้วนกบินอยู่เหนือน้ำสักครู่ก่อนที่จะจมลงไปในน้ำฟุตก่อนเพื่อจับเหยื่อของพวกเขา นกชนิดนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยธรรมชาติเพื่อให้ตรงกับนิสัยการหาอาหารที่กินสัตว์อื่น ด้วยปลายแหลมที่แหลมด้านใต้กรงเล็บที่มีเกล็ดหันหน้าไปทางด้านหลังและจมูกที่สามารถปิดได้เมื่อดำลงไปในน้ำนักล่าที่มีประสิทธิภาพพร้อมที่จะประสบความสำเร็จในความพยายามในการจับปลาได้อย่างง่ายดาย

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

Ospreys มักจะเป็นพื้นที่ที่มีพื้นที่ตกปลาตื้นหรือน้ำลึกที่โรงเรียนปลาใกล้กับพื้นผิว พื้นที่ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่น้ำตื้นที่เต็มไปด้วยปลาเช่นทะเลสาบหนองบึงทะเลสาบและแม่น้ำเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับนกเหล่านี้ในการเจริญเติบโต หลังจากเหยี่ยวเพเรกริน Ospreys เป็นนกล่าเหยื่อหรือนกล่าเหยื่ออันดับสองของโลก ยกเว้นแอนตาร์กติกาจะพบได้ในเขตร้อนกึ่งเขตร้อนและเขตอบอุ่นของทวีปอื่น ๆ ทั้งหมด ในช่วงฤดูร้อน Ospreys ถูกพบในอเมริกาเหนือจากอลาสก้าไปยังนิวฟันด์แลนด์และทางใต้ไปทางฟลอริดาและอ่าวกัลฟ์ ในช่วงฤดูนี้พวกเขายังได้ผสมพันธุ์ในทุกส่วนของยุโรป Ospreys อพยพไปตามชายฝั่งสู่อเมริกาใต้เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแอฟริกาเหนือในช่วงฤดูหนาว ในประเทศออสเตรเลียนกเหล่านี้ส่วนใหญ่มีอยู่ประจำที่ขาดการโยกย้ายที่สำคัญ อินทรีทองคำนกอินทรีหัวโล้นนกเค้าแมวที่มีเขาเป็นนักล่าธรรมชาติที่พบมากที่สุดของนกเหล่านี้ ในช่วงระยะเวลายาวนานจากยุค 50 จนถึงยุค 70 ประชากรนกดิ่งอย่างมีความหมายเนื่องจากการใช้ยาฆ่าแมลงที่วางยาพิษซึ่งทำให้นกเหล่านี้มีพิษและทำให้เปลือกไข่ของพวกเขาบางลง อย่างไรก็ตามการบังคับใช้เรย์แบนของสารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นอันตรายอย่างเข้มงวดเช่นการห้ามใช้ DDT ในปี 1972 ช่วยในการทำให้ประชากร Osprey กลับมาอยู่ในระดับที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ผลการประเมินสถานะการอนุรักษ์จัดทำโดยการสำรวจนกสายพันธุ์อเมริกันแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของประชากรนกที่ให้กำลังใจแสดงอัตราการเติบโต 2.5% ต่อปีระหว่างปี 2509 ถึง 2553

พฤติกรรม

Ospreys มักจะโดดเดี่ยวในธรรมชาติและมักจะพักคนเดียวหรือในกลุ่มเล็ก ๆ ที่หกถึงสิบ เป็นที่รู้กันว่าพวกมันจะปกป้องพื้นที่ทำรังทันทีโดยปกติจะมาจาก Ospreys อื่นแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นดินแดนอย่างเข้มงวด แต่แยกพวกมันออกจากนกที่กินปลาเป็นส่วนใหญ่ การไล่ล่าทางอากาศเพื่อป้องกันรังเป็นเรื่องธรรมดาในหมู่นกเหล่านี้และอาจรุนแรงในบางกรณี พวกเขาชอบพักอาศัยในพื้นที่เปิดโล่งเช่นกิ่งไม้เปลือยและอาจพักบนพื้นเพื่อให้ความอบอุ่นในวันที่อากาศเย็น เป็นที่รู้กันว่า Hatchlings แข่งขันอย่างดุเดือดกับแหล่งอาหารซึ่งมักทำให้เกิดการกำจัดสมาชิกที่อ่อนแอและอ่อนแอลงในภายหลัง

การทำสำเนา

Ospreys พบว่ามีคู่ครองตลอดชีวิตแม้ว่าจะมีการรายงานกรณีของ polyandry น้อยมาก ในช่วงฤดูผสมพันธุ์เพื่อนชายและหญิงคู่หนึ่งจะเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนระยะเวลา 5 เดือนเพื่อเลี้ยงดูลูกหลาน รังถูกสร้างขึ้นอย่างระมัดระวังโดยพันธมิตรการผสมพันธุ์โดยใช้แท่งด้วยสาหร่าย, โซดา, เถาวัลย์และวัสดุอื่น ๆ ตัวผู้มีส่วนร่วมในการรวบรวมวัสดุเหล่านี้เป็นหลักในขณะที่ตัวเมียจัดให้สร้างรัง รังที่สร้างขึ้นในฤดูกาลแรกของทั้งคู่มักจะมีขนาดเล็ก แต่เมื่อผ่านไปหลายปีรังจะมีขนาดใหญ่พอที่จะรองรับมนุษย์ได้ ภายในหนึ่งเดือนหลังจากผสมพันธุ์ไข่ขาวระหว่าง 2 ถึง 4 ตัวซึ่งมีรอยสีน้ำตาลแดงที่โดดเด่นจะถูกวางโดยผู้หญิง เวลาเฉลี่ยระหว่างการฟักไข่และการพัฒนาทางกายภาพของพวกเขาไปสู่ลูกนกจะมีระยะเวลาประมาณ 10 สัปดาห์

แนะนำ

ประเทศติมอร์ตะวันออกมีรัฐบาลประเภทใด
2019
ประเทศใดบ้างที่ติดชายแดนอียิปต์
2019
กฏหมาย Granger คืออะไร?
2019