ข้อเท็จจริงนกยูง - สัตว์ของโลก

นกยูงเป็นนกที่มีสายพันธุ์ที่สวยงามของตระกูล Phasianidae นกยูงมีสองชนิดคือเอเซียและคองโก สปีชีส์คองโกเป็นสมาชิกคนเดียวของตระกูลไก่ฟ้าที่กำเนิดนอกทวีปเอเชีย นอกจากนี้ยังมีนกนกยูงเอเชียสองชนิดกระจายอยู่ทั่วเอเชีย - นกยูงสีน้ำเงินและนกยูงสีเขียว นกยูงเพศผู้เป็นที่รู้จักกันในชื่อนกยูงในขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งเรียกว่า peahen บางครั้งเรียกว่าลูกพีช นกยูงเพศผู้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการเจาะทะลุและขนนกฟุ่มเฟือย สีรุ้งและหางขนาดใหญ่ของนกยูงเพศผู้ได้รับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยชาร์ลส์ดาร์วินแนะนำว่ามันมีความหมายที่จะดึงดูดผู้หญิง

4. ลักษณะทางกายภาพ

นกยูงอินเดียตัวผู้มีขนสีเขียวอมน้ำเงินและขนนกสีน้ำเงิน รถไฟหรือหางประกอบด้วยขนอ่อนหางยาว ขนมีจุดรองตาซึ่งสามารถมองเห็นได้ดีที่สุดเมื่อแฟนนกยูงนั้นหาง นกยูงและยอดมียอดที่ด้านบนของหัว นกยูงอินเดียน่าเพศเมียมีขนนกสีเขียวและสีทองมีปีกสีเข้ม นกยูงคองโกไม่ได้แสดงขนลับของมัน แต่ใช้ขนหาง ขนหางของนกนกยูงคองโกนั้นสั้นกว่าขนนกยูงอินเดียมาก Peachick แตกต่างกันระหว่างสีเหลืองและสีน้ำตาลอ่อนในลักษณะที่ปรากฏ นกยูงเผือกอาจมีอยู่ แต่หายากมาก

3. อาหาร

Peafowls ส่วนใหญ่จะกินทุกอย่างและกินหน่อไม้สีเขียวทุกชนิดรวมถึงกลีบดอกไม้, ผัก, หญ้า, หัวเมล็ด, แมลง, สัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็กและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ พวกเขาชอบพิทูเนียและพืชกระถางอื่น ๆ นกยูงป่ามองหาอาหารโดยการเการอบลูกครอกที่เขียวชอุ่มทั้งในตอนเช้าหรือก่อนค่ำ นกไม่ได้เป็นจู้จี้จุกจิกและจะกินเกือบทุกอย่างที่จะพอดีกับจะงอยปากของพวกเขา นกยูงอินเดียสามารถล่าและกินงูขนาดเล็กได้ นกยูงในบ้านอาจกินผลิตภัณฑ์ข้าวสาลีเช่นขนมปังและข้าวโอ๊ตแกะ, ข้าวโพด, ข้าวสุกและอาหารแมว

2. ที่อยู่อาศัยและช่วง

นกยูงอินเดียถูกพบในที่อยู่อาศัยที่หลากหลายในชมพูทวีปและพื้นที่ที่แห้งแล้งของศรีลังกา มันอยู่ใต้ระดับความสูง 1.1 ไมล์ในเอเชียใต้ พบในป่าผลัดใบแห้ง แต่ยังสามารถพบได้ในพื้นที่เพาะปลูก นกยูงสีเขียวพบได้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสามารถพบได้ในที่อยู่อาศัยเดียวกันกับนกยูงอินเดีย Congo Peafowl เป็นเผ่าพันธุ์เดียวที่พบนอกทวีปเอเชีย มันถูกพบในอุทยานแห่งชาติ Salonga ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก นกยูงได้กลายเป็นดุร้ายในเกาะเหนือตอนบนและแม่น้ำ Wanganui ตอนบน

1. พฤติกรรม

นกยูงเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในการแสดงขนนกของผู้ชาย ขนถึงแม้ว่าจะคิดว่าเป็นหาง แต่จริง ๆ แล้วเติบโตจากหลังของพวกเขา พวกมันหาอาหารบนพื้นดินในกลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ musters ประกอบด้วยนกสามถึงห้าตัว ในช่วงฤดูผสมพันธุ์นกยูงจะผลิตเสียงดังโดยเฉพาะเมื่อตื่นตระหนก พวกเขายังพักเป็นกลุ่มในตอนกลางคืนบนต้นไม้หรือหินสูง ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้จะมาถึงสถานที่เพาะพันธุ์อย่างรวดเร็วและมักจะออกไปจนกว่าจะเที่ยงวัน มันดึงดูดคู่หญิงโดยแสดงขนของมัน นอกฤดูผสมพันธุ์เพศทั้งสองแห่กันและแยกกันระหว่างพัก

แนะนำ

ภูเขาที่สูงที่สุดในไต้หวันคืออะไร
2019
พูดภาษาอะไรในเนปาล
2019
ภัยพิบัติการรั่วไหลของน้ำมัน Amoco Cadiz
2019