ข้อเท็จจริงของ Red Panda: Animals of Asia

รายละเอียดทางกายภาพ

แพนด้าที่อ่านแล้วเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่อยู่บนต้นไม้ แม้ว่ามันจะใช้ชื่อร่วมกับแพนด้ายักษ์สีดำและสีขาว แต่พวกเขาก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด แพนด้าแดงมีขนาดเล็กกว่ามากและมักโตเป็นขนาดของแมวบ้านทั่วไป มันมีขนสีน้ำตาลแดงหางยาวและหนาอย่างน่าทึ่งและเดินทอดน่องด้วยขาหน้าสั้น หางของมันไม่เพียง แต่ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย แต่ยังทำหน้าที่เหมือนลายพรางตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกระดูกข้อมือแบบขยายที่ช่วยในการยึดเกาะ ความยาวหัวและลำตัวของแพนด้าแดงมักจะอยู่ระหว่าง 20 ถึง 23 นิ้วและหางของมันเพียงอย่างเดียวคือ 11 ถึง 23 นิ้ว โดยเฉลี่ยแล้วเพศชายจะมีน้ำหนักระหว่าง 8.2 และ 13.7 ปอนด์ซึ่งมากกว่าเพศหญิงเล็กน้อยซึ่งมีน้ำหนัก 6.6 ถึง 13.2 ปอนด์

อาหาร

แม้ว่าแพนด้าแดงจะแสดงความรักที่มีต่อไม้ไผ่เป็นพิเศษ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่กินพืช ต่างจากแพนด้ายักษ์พวกเขากินอาหารอื่น ๆ นอกเหนือจากไม้ไผ่รวมถึงผลไม้โอ๊กรากเห็ดและไข่ พวกเขาอาจกินสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กและนก พวกเขาค้นหาอาหารที่วิ่งไปตามพื้นดินหรือผ่านต้นไม้ เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถย่อยเซลลูโลสได้พวกเขาจะต้องกินไผ่จำนวนมากโดยเฉพาะหน่อและใบสดเพื่อความอยู่รอด ข้อเท็จจริงอีกอย่างที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับอาหารของพวกเขาคือพวกเขาเป็นผู้ไม่สูบบุหรี่เพียงคนเดียวที่สามารถลิ้มรสสารให้ความหวานเทียม

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

แพนด้าแดงแบ่งปันแพนด้ายักษ์ที่มีฝนตกและเป็นที่อยู่อาศัยของป่าสูงแม้ว่ามันจะมีช่วงกว้างกว่าก็ตาม พวกเขาชอบป่าเขตอบอุ่นรอบ ๆ เทือกเขาหิมาลัย พวกเขาสามารถพบได้ในภูเขาของเนปาลทางตอนเหนือของพม่าทางตอนใต้ของทิเบตและในภาคกลางของจีนเช่นกัน ที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของแพนด้าแดงนั้นเสื่อมโทรมลงเนื่องจากการทำลายป่าการทำให้เป็นเมืองและกิจกรรมอื่น ๆ ของมนุษย์ที่มากเกินไป เนื่องจากป่าไม้ถูกทำลายมากขึ้นจากการตัดไม้และการทำการเกษตรที่ขาดความรับผิดชอบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจัดอยู่ในประเภท "ใกล้สูญพันธุ์" โดย IUCN Red List 3.1 เป็นผลให้พวกเขาได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายแห่งชาติในประเทศที่อยู่ในช่วงของพวกเขา

พฤติกรรม

แพนด้าแดงเป็นดินแดนและพวกเขาทำเครื่องหมายอาณาเขตของพวกเขาด้วยปัสสาวะและการหลั่งของกลิ่นมัสค์อ่อนจากต่อมทวารหนักของพวกเขา พวกเขามักจะขี้อายและโดดเดี่ยวยกเว้นเมื่อพวกเขากำลังผสมพันธุ์ เนื่องจากอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำพวกเขาส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้งานและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการนอนหลับ อย่างไรก็ตามพวกเขาเป็นนักปีนเขาที่ยอดเยี่ยมและมักจะอาศัยและนอนหลับบนต้นไม้ พวกเขาส่วนใหญ่มีการใช้งานตั้งแต่ค่ำจนถึงรุ่งอรุณส่วนใหญ่อยู่ประจำระหว่างวัน ในความเป็นจริงพวกเขามักจะไม่ทำอะไรเลยนอกจากนอนและกิน เมื่อเผชิญกับอันตรายพวกเขามักจะพยายามหลบหนีด้วยการปีนต้นไม้

การทำสำเนา

แพนด้าแดงทั้งสองเพศสัมพันธ์กันระหว่างการผสมพันธุ์เท่านั้น ผู้ชายและผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะผสมพันธุ์กับคู่มากกว่าหนึ่งคนในแต่ละฤดูผสมพันธุ์ซึ่งมาจากกลางเดือนมกราคมถึงต้นเดือนมีนาคม หลังจากตั้งครรภ์ 112 ถึง 158 วันหญิงตั้งครรภ์จะคลอดในช่วงกลางเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนกรกฎาคม ครอกมักจะอยู่ระหว่างหนึ่งถึงสี่หนุ่มในขนาด ทารกเกิดมาตาบอดและหูหนวกมีน้ำหนัก 3.9 ถึง 4.6 ออนซ์ หลังคลอดแม่ทำความสะอาดทารกของเธอและใช้เวลาส่วนใหญ่กับพวกเขาในขณะที่ไม่ค่อยมีความช่วยเหลือจากผู้ชาย ทารกจะลืมตาหลังจากผ่านไปประมาณ 18 วันและจะอยู่ในรังของแม่จนกว่าจะคลอดลูกต่อไป

แนะนำ

รายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ของสัตว์จำพวกวาฬ
2019
เขตนิเวศวิทยาของแคเมอรูน
2019
หมีขั้วโลกอาศัยอยู่ที่ไหน
2019