ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับห่านหิมะ: สัตว์ในอเมริกาเหนือ

รายละเอียดทางกายภาพ

Snow Goose นั้นแยกจากตระกูล Anatidae ซึ่งแพร่หลายไปทั่วอเมริกาเหนือและรวมถึงห่านตัวอื่น ๆ รวมถึงเป็ดและหงส์ด้วย The Snow Goose เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับขนนกสีขาวของมันถึงแม้ว่ามันจะเป็นความเข้าใจผิดทั่วไปที่ Snow Geese ทุกคนตกแต่งด้วยเสื้อคลุมสีขาวที่ดูเป็นน้ำแข็ง ในทางตรงกันข้ามมันเป็นเพียง "morphs สีขาว" ที่เติบโตขนสีขาวทึบเหล่านี้ในขณะที่ "morphs สีฟ้า" เติบโตเสื้อคลุมสีน้ำตาลเข้มจุดด่างดำ ขึ้นอยู่กับขนาดและวุฒิภาวะของ Snow Goose ปีกของมันสามารถยาวได้ถึง 4.5 ฟุตถึงแม้ว่าร่างเล็ก ๆ ของพวกมันมักจะเติบโตสูงระหว่าง 2 และ 3 ฟุตเมื่อยืน ห่านหิมะชายจะโตขึ้นระหว่าง 5 ถึง 6.5 ปอนด์โดยตัวเมียจะเล็กกว่าเล็กน้อยที่ 3.5 ถึง 5 ปอนด์

อาหาร

ห่านหิมะเป็นสัตว์กินพืชเช่นเดียวกับสายพันธุ์อื่น ๆ ของนกอพยพ ผลเบอร์รี่, หญ้าและใบไม้เป็นหนึ่งในอาหารโปรดในอาหารของ Snow Goose แม้ว่าเมื่อห่านเดินทางไปทางใต้อาหารของพวกมันอาจเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมใหม่ ห่านหิมะตัวเมียจะหาอาหารมากถึง 18 ชั่วโมงต่อวันเมื่อพวกมันมาถึงบริเวณเพาะพันธุ์ สิ่งนี้จะคงอยู่จนกว่าพวกเขาจะวางไข่และฟักไข่ในเวลาที่พวกเขาจะใช้เวลาประมาณหนึ่งหรือสองชั่วโมงในการให้อาหารทุกวัน ห่านหิมะอาจมีมูลสัตว์ประมาณ 6 ถึง 15 หยดต่อชั่วโมงเนื่องจากเส้นทางการย่อยของพวกมันจะย่อยอาหารในเวลาไม่เกินสองชั่วโมง

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

การเดินทางประจำปีอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาลงใต้ให้ห่านหิมะหนึ่งในช่วงที่ใหญ่ที่สุดจากคู่หูของพวกเขาทั้งหมดในโลกใหม่ ในช่วงฤดูหนาวพวกเขาบินลงใต้เพราะไม่สามารถยืนได้ในฤดูหนาวอันหนาวเหน็บในแคนาดา หลังจากฤดูหนาวห่านหิมะจะบินกลับไปทางเหนืออีกครั้งที่พวกเขาจะวางไข่ในบริเวณเพาะพันธุ์บนทุ่งทุนดราอาร์กติก เนื่องจากการกินที่กว้างขวาง Snow Geese สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากต่อพื้นที่ที่พวกมันหาอาหารเพื่อตอบสนองต่อสิ่งนี้ก่อนปี 1916 นกถูกล่าจนสูญพันธุ์ ในช่วงเวลานั้นมีการผ่านกฎหมายที่ จำกัด การล่าสัตว์ของห่านหิมะ ในปี 1970 การล่านกเหล่านี้ได้รับอนุญาตอีกครั้งแม้ว่าจำนวนของพวกมันจะถูกควบคุมอย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้ไม่มีภัยคุกคามต่อห่าน Snow Geese เนื่องจากจำนวนของพวกมันยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และการล่าสัตว์ของพวกมันจะได้รับอนุญาตอีกครั้ง

พฤติกรรม

ห่านหิมะเป็นนกสังคมและเป็นของฝูง ฝูงเหล่านี้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวและในระหว่างการย้ายถิ่น เพื่อหาอาหารของพวกเขาห่านหิมะจะหาอาหารในน้ำตื้น (เพื่อหาหญ้าบางชนิด) หรือบนบก พวกมันยอดเยี่ยมมากนักว่ายน้ำและนักเดิน สิ่งมีชีวิตที่หลากหลายเอนกประสงค์ห่านหิมะบินระหว่างการอพยพสามารถว่ายน้ำในขณะที่พวกเขาหลับและเดินตามหาอาหารเพื่อหาอาหาร

การทำสำเนา

คล้ายกับ Emperor Pingeuns Snow Goose จะผสมพันธุ์กับนกเพียงหนึ่งหรือสองตัวในช่วงชีวิตทั้งหมดของพวกเขา พวกเขาจะติดกันในช่วงเวลาระหว่าง 2 และ 4 ปี Snow Snow Goose ของผู้หญิงทุกคนเป็น philopatric ซึ่งหมายความว่าเธอจะกลับไปยังพื้นที่ทำรังเฉพาะของเธอเองเพื่อให้กำเนิด ห่านหิมะตัวเมียจะทำรังด้วยกันในอาณานิคมที่มักจะสูงกว่าระดับน้ำทะเล ตัวเมียเดี่ยวสามารถวางไข่ได้ถึง 5 ฟองและใช้เวลาประมาณ 20-25 วันในการฟักไข่ เมื่อทารกห่านหิมะฟักออกมามันใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ทารกจะออกจากรังและเริ่มเดินทางกับแม่ของมัน ห่านหิมะจะยังคงเดินต่อไปในเดือนแรกของชีวิตวัยเยาว์ของพวกเขาและเมื่ออายุ 50 วันพวกเขาจะเริ่มบิน ห่านหิมะหนุ่มจะยังคงอยู่กับครอบครัวเป็นเวลาประมาณ 3 ปีจนกว่ามันจะพร้อมที่จะเริ่มวงจรการสืบพันธุ์ของตัวเอง

แนะนำ

ประเทศที่การละทิ้งความเชื่อผิดกฎหมาย
2019
เมืองที่ใหญ่ที่สุดในมิชิแกน
2019
สีและสัญลักษณ์ของธงชาติลักเซมเบิร์กหมายถึงอะไร
2019