ข้อเท็จจริงของ Wolverine: สัตว์ในอเมริกาเหนือ

รายละเอียดทางกายภาพ

วูล์ฟเวอรีนเป็นสมาชิกภาคพื้นดินที่ใหญ่ที่สุดของตระกูล Mustelid ซึ่งรวมถึง Weasels, Badgers, Otters, Ferrets และ Minks มันมีหัวที่กว้างตาเล็กและหูที่โค้งมนสั้น ร่างของมันถูกปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำตาลเข้มซึ่งทำให้ทนต่อความเย็นจัด มันมักจะมีมาสก์หน้าสีอ่อนกว่าและมีลายทางวิ่งลงมาทั้งสองด้านของร่างกายเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำหนักน้อยกว่า 35 ปอนด์ แต่วูลเวอรีนนั้นสร้างขึ้นมาอย่างทรงพลังโดยมีขาที่สั้นและแข็งแรงและมีเท้าที่กว้างเหมาะสำหรับการเดินทางข้ามหิมะ วูล์ฟเวอรีนยังมีฟันกรามบนพิเศษที่ด้านหลังของปากของพวกเขาที่หมุนได้ 90 องศาทำให้พวกเขาสามารถฉีกเนื้อสัตว์ออกจากเหยื่อหรือซากศพที่ถูกแช่แข็ง

อาหาร

วูล์ฟเวอรีนเป็นสัตว์กินเนื้อทุกชนิดที่ชอบเนื้อสัตว์และมีความเชี่ยวชาญและหลากหลายทั้งในฐานะผู้ล่าและสัตว์กินของเน่า ส่วนใหญ่เป็นเหยื่อของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กถึงขนาดกลางเช่นเม่นกระรอกบีเว่อร์มาร์ตกระต่ายกระต่ายหนูพุกหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูหนูกวางกวางคาริบูกวางมูซแกะและกวางที่ ใหญ่กว่าตัวเองหลายเท่า พวกเขามักจะไล่ล่าเหยื่อสดที่ง่ายที่สุดสำหรับพวกเขาเช่นสัตว์ที่ติดกับดักสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กและสัตว์ที่ถูกหิมะตกหนัก นอกเหนือจากการฆ่าที่พบบ่อยที่สุดแล้วลิ้นของพวกเขายังได้รับความพึงพอใจจากการเสริมไก่ไข่หัวและรากถั่วและเมล็ดพืชผลไม้และผลเบอร์รี่และพืชชนิดอื่น ๆ

ที่อยู่อาศัยและพิสัย

วูลเวอรีนสามารถพบได้ในป่าเหนือไทกาและทุนดราทั่วทั้งทวีปยูเรเซียและโลกใหม่ ผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตอนล่าง 48 ที่อยู่ติดกันมีแนวโน้มที่จะอาศัยอยู่ในพื้นที่ขรุขระและห่างไกลที่สุดใช้เวลาส่วนใหญ่ในระดับสูงในบางครั้งเหนือแนวไม้ ไกลออกไปทางเหนือสู่อะแลสกาและแคนาดาวูฟไรน์สามารถพบได้ในบริเวณที่มีความหลากหลายและที่อยู่อาศัยของ subarctic รวมถึงป่าทางเหนือทุ่งทุนดราและภูเขาทางทิศตะวันตก เนื่องจากการดักจับและการกระจายตัวของที่อยู่อาศัยมากเกินไปช่วงของพวกมันได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัดและประชากรของพวกเขาได้รับความเดือดร้อนลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 อย่างไรก็ตามสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติได้ระบุชนิดพันธุ์ของพวกเขาว่ามีสถานะการอนุรักษ์ว่า "กังวลน้อยที่สุด" ที่ใกล้สูญพันธุ์หรือสูญพันธุ์

พฤติกรรม

โดยทั่วไปแล้ววูฟไรน์เป็นสัตว์ที่อยู่โดดเดี่ยวและเป็นดินแดนดังนั้นจึงต้องการพื้นที่จำนวนมากในการเดินเตร่ วูฟไรน์ส่วนบุคคลอาจเดินทางไกลถึง 15 ไมล์ (24 กิโลเมตร) ในหนึ่งวันเพื่อค้นหาแหล่งอาหาร เป็นผลให้พวกเขาปกป้องดินแดนขนาดใหญ่พิเศษเฉพาะทางเพศที่พวกเขาทำเครื่องหมายด้วยปัสสาวะของพวกเขา อย่างไรก็ตามพวกเขายังมีด้านสังคมแม้ว่าจะไม่สร้างชุมชนขนาดใหญ่ ดินแดนที่เป็นเพศชายและเพศหญิงมักจะทับซ้อนกันและคู่ผสมพันธุ์และลูกครอกของพวกเขาแบ่งปันพันธะครอบครัวที่แข็งแกร่ง ในความเป็นจริงผู้ปกครองจะรักษาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับชุดของพวกเขาแม้ว่าพวกเขาจะถึงวัยผู้ใหญ่ เนื่องจากความอบอุ่นที่ได้รับจากขนที่มีความหนาแน่นสูงของพวกเขาและอุ้งเท้าขนาดใหญ่คล้ายกับรองเท้าย่ำหิมะที่ช่วยให้พวกเขาสามารถครอบคลุมหิมะและภูมิประเทศที่แข็งตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพพวกเขาจึงไม่จำศีลและพักอย่างแข็งขันในช่วงฤดูหนาว

การทำสำเนา

ผู้ชายที่โดดเด่นจะสร้างสัมพันธภาพการผสมพันธุ์ตลอดชีวิตกับคู่หญิงสองหรือสามคนซึ่งพวกเขาจะรักษาไว้ตลอดฤดูผสมพันธุ์ในขณะที่ผู้ชายคนอื่น ๆ จะเหลือคู่ของตัวเองโดยสิ้นเชิง ฤดูผสมพันธุ์มักจะวิ่งตลอดฤดูร้อนแม้ว่าตัวอ่อนจะไม่พัฒนาจนกระทั่งต้นฤดูหนาวเนื่องจากกลไกของการฝังตัวของ "ล่าช้า" ของตัวอ่อนเข้าสู่มดลูกในกระบวนการที่เรียกว่า "ตัวอ่อนวัยอ่อน" หลังจากตั้งครรภ์ระหว่าง 30 ถึง 50 วันวูฟไรน์เพศเมียจะทำการคลอดครอกสองหรือสามชุดในต้นฤดูใบไม้ผลิในถ้ำที่ให้ความปลอดภัยและเป็นบัฟเฟอร์ต่อสภาพอากาศหนาวเย็น ชุดเกิดสีขาวบริสุทธิ์และปิดตา หลังคลอดลูกวูลเวอรีนจะเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีขนาดโตเต็มที่ภายในปีแรก

แนะนำ

ประเทศติมอร์ตะวันออกมีรัฐบาลประเภทใด
2019
ประเทศใดบ้างที่ติดชายแดนอียิปต์
2019
กฏหมาย Granger คืออะไร?
2019