หนูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หนูเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดกลุ่มเดียวที่มีประมาณ 1, 500 สายพันธุ์บันทึกไว้ หนูที่รู้จักมากที่สุดคือหนูและหนู แต่มีหนูยักษ์กระจายอยู่ในเขตนิเวศวิทยาและภูมิภาคต่างๆทั่วโลก หนูยักษ์เหล่านี้บางครั้งมนุษย์ถูกกินเป็นอาหารในภูมิภาคของตน หนูยักษ์ส่วนใหญ่กินพืช แต่บางชนิดก็กินไม่ได้

สายพันธุ์ของหนูยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

capybara

capybara เป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ในภูมิภาคต่าง ๆ เช่นอาร์เจนตินาตอนเหนือเวเนซุเอลาใต้ทางตะวันออกของแอนดีสและโคลัมเบีย หัวและลำตัวมีความยาวตั้งแต่ 1.06 ถึง 1.34 เมตรความสูงไหล่ 50 ถึง 62 เซนติเมตรและสามารถชั่งน้ำหนัก 35 - 66 กิโลกรัมตามการศึกษาของ ARKive Initiative Capybara มีหัวทื่อจมูกสั้นขาเป็นพังผืดบางส่วนและหางเล็กน้อย ขนของมันจะมีสีน้ำตาลเข้มสีแดงและสีน้ำตาลอมเหลืองมีจุดด่างดำบนใบหน้าตะโพกและผิวด้านนอกของแขนขา มันกินหญ้าเมล็ดผลไม้และพืชน้ำเช่นผักตบชวาเพราะมันเป็นนักว่ายน้ำเก่ง capybara มีการใช้งานในตอนเช้าและตอนเย็นและใช้ชีวิตในกลุ่มครอบครัวที่มีสัตว์ 10 ถึง 30 ตัวนำโดยชายที่โดดเด่น Capybaras บรรลุวุฒิภาวะทางเพศที่ 12 ถึง 18 เดือนหลังจากผสมพันธุ์ในน้ำและพวกเขาให้กำเนิดหลังจาก 150 วันตั้งท้องถึง 8 คนหนุ่มสาว

บีเวอร์อเมริกาเหนือ

สัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ดูเหมือนหนูยักษ์และมีน้ำหนักตั้งแต่ 16 ถึง 31.5 กิโลกรัมโดยมีความยาวลำตัวสูงสุด 120 เซนติเมตร บีเวอร์ในอเมริกาเหนือมีหางคล้ายแผ่นพับและเท้าหลังเป็นพังผืดซึ่งช่วยในการว่ายน้ำ มันยังมีก้ามขนาดใหญ่อยู่ที่เท้าสั้นของมัน ขนสีด้านนอกมีตั้งแต่เกาลัดจนถึงสีดำเกือบ บีเวอร์อเมริกาเหนือมีดวงตาขนาดเล็กที่มีเมมเบรนเพื่อปกป้องพวกเขาจากน้ำเมื่อว่ายน้ำ สัตว์ชนิดหนึ่งกินกิ่งไม้เปลือกไม้และพุ่มไม้ การใช้ฟันหน้าทำให้ต้นไม้ล้มลงเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยและเขื่อนขนาดเล็กสำหรับรับน้ำ บีเวอร์อเมริกาเหนือนั้นออกหากินเวลากลางคืนและเป็นความลับและอาศัยอยู่ในอาณานิคมประกอบด้วยคู่ผู้ใหญ่และสองถึงหกหนุ่ม มันผสมพันธุ์ปีละครั้งและส่งบีเว่อร์ 3 ถึง 4 ตัวหลังจากระยะเวลาตั้งท้อง 107 วัน นอกจากอเมริกาเหนือบาร์แล้วอเมริกาเหนือบีเวอร์ยังพบได้ในอาร์เจนตินาฟินแลนด์และรัสเซียตะวันออก

บ่าง Hoary

Hoary Marmot เป็นสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดของตระกูลกระรอกอเมริกาเหนือ มันถูกพบในภูมิภาคอัลไพน์ของอลาสกา, โอเรกอนเหนือ, มอนแทนาและบางส่วนของไอดาโฮ Hoary Marmot มีน้ำหนักระหว่าง 2.5 ถึง 4.5 กิโลกรัมและความยาวลำตัวถึง 76 เซนติเมตรเมื่อครบเต็มที่ตามรายงานจากกรมปลาและเกมของอลาสกา Hoary Marmot มีขาสั้นหูกลมเล็กและหางที่มีขนหนาแน่น อุ้งเท้าหน้าของมันถูกเล็บเพื่อช่วยในการขุดโพรงและเสื้อคลุมขนสัตว์มีตั้งแต่สีขาวสีเงินสีน้ำตาลอมเทาและมีหางสีแดง Hoary Marmot เลี้ยงด้วยการหาอาหารบนหญ้า, เบอร์รี่, พืชดอก, ราก, มอสและตะไคร่น้ำ มันผสมพันธุ์ปีละครั้งและเพศหญิงให้กำเนิดเด็ก 3 ถึง 8 คนหลังจากระยะเวลาการตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ Hoary Marmot อาศัยอยู่ในอาณานิคมนำโดยชายผู้โดดเด่นหญิงหลายสายพันธุ์และเด็กเล็กรวมถึงผู้เยาว์ พวกเขาต่อสู้ซึ่งกันและกันและเป่านกหวีดเมื่อนักล่าอย่างนกอินทรีสุนัขจิ้งจอกและหมาป่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อทำให้พวกมันตกใจและเตือนให้พวกเขารู้ถึงอาณานิคม Hoary Marmot มีอายุยาวนาน 13 ถึง 15 ปี

Hutia ของ Desmarest

Hutia ของ Desmarest เรียกอีกอย่างว่าคิวบา Hutia เป็นสายพันธุ์ Hutia ที่ใหญ่ที่สุด สัตว์จำพวกกินเนื้อทุกชนิดนี้เป็นถิ่นกำเนิดของถิ่นที่อยู่อาศัยเช่นป่าเมฆ montane, ทะเลทรายกึ่งแห้งแล้ง, ป่ากึ่งผลัดใบ, ภูเขาและพื้นที่ลุ่มในคิวบาตามการศึกษาความหลากหลายของสัตว์ ความยาว Desmarest Hutia จากหัวถึงลำตัวอยู่ระหว่าง 46 ถึง 60 เซนติเมตรยาวหาง 15 ถึง 30 เซนติเมตร น้ำหนักตัวของมันสูงถึง 8.5 กิโลกรัม ขนหนาและหยาบมีเฉดสีดำเทาน้ำตาลแดงเหลืองและครีมและหางบางถูกปกคลุมไปด้วยขน Hutia ของ Desmarest มีขาสั้นและเท้ากว้างที่มีเล็บห้านิ้ว อาหารของมันประกอบด้วยใบไม้ผลไม้เห่าจิ้งจกและสัตว์เล็ก ๆ Hutia ของ Desmarest อาศัยอยู่เป็นคู่หรือเป็นกลุ่มเล็ก ๆ และในเวลากลางคืนพวกเขาพักในหินและต้นไม้ที่มีโพรง เพศชายและเพศหญิงทำเครื่องหมายอาณาเขตของพวกเขาด้วยปัสสาวะและถึงวุฒิภาวะทางเพศที่ 10 เดือน Hutia ของ Desmarest ให้กำเนิดตลอดทั้งปีหลังจากตั้งครรภ์ 120 ถึง 126 วันถึง 2 ถึง 3 ลูก และมีอายุการใช้งาน 11.3 ปีขณะที่ถูกจองจำ

หนูตูมแกมเบีย

Gambian Pouched Rat เป็นหนึ่งในหนูที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีหางก้นยาวสีขาวเด่นชัด 41 เซนติเมตร ที่แก้มของมันมีกระเป๋าส่วนใหญ่ที่ใช้ในการพกพาอาหาร ตั้งแต่จมูกถึงปลายหางหนูกระเป๋า Gambian ที่เป็นผู้ใหญ่จะมีขนาด 75 เซนติเมตร หนูตัวผู้บรรจุถุง Gambian น้ำหนักเฉลี่ย 1.3 กิโลกรัมและตัวเมีย 1.2 กิโลกรัมอ้างอิงจากการศึกษาของอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ หนูพันธุ์นี้แพร่กระจายไปตามชายฝั่งตะวันตกและแอฟริกาตะวันออก, แอฟริกากลาง, ปลายตะวันออกเฉียงเหนือของแอฟริกาใต้และแองโกลาใต้ ในภูมิภาคเหล่านี้พบว่าประชากรหนูในกระเป๋า Gambian ในป่าป่าพื้นที่เพาะปลูกและแม้แต่ท่อระบายน้ำชานเมืองตามสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) หนู Gambian Pouched Rat มีหนวดเครายาวสีเข้มและขนสีเทาอมเทามีสีซีดกว่าใต้ท้อง ดวงตาเล็ก ๆ ของมันถูกล้อมรอบด้วยแผ่นตาสีดำและมือเล็ก ๆ ด้านหน้าของมันมีสีขาวและขาหลังสีม่วง หนูที่บรรจุในถุง Gambian นั้นกินไม่ได้และกินพืชเป็นอาหารเช่นเดียวกับแมลงเช่นปลวกและผลไม้ หลังจากผสมพันธุ์มันมีระยะเวลาตั้งท้อง 27 วันหลังจากนั้นมันจะให้กำเนิดเด็กสองถึงสี่คนที่ออกจากรังหลังจากสามเดือนหนู Gambian Pouched เป็นเวลากลางคืน ในบางประเทศในแอฟริกาหนูตัวนี้ได้รับการฝึกฝนและใช้ในการดมกลิ่นเหมืองแร่อันตราย

สถานะการอนุรักษ์ของสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุด

ซึ่งแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใกล้สูญพันธุ์อื่น ๆ สัตว์ฟันแทะดังกล่าวไม่ต้องเผชิญกับภัยคุกคามใด ๆ รายการที่ต้องทำซ้ำของ IUCN แสดงรายการเป็นข้อกังวลน้อยที่สุด นั่นเป็นส่วนหนึ่งของความยืดหยุ่นต่อสภาพแวดล้อมและอัตราการผสมพันธุ์สูง

หนูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ใช้ฟันแทะชื่อวิทยาศาสตร์พิสัย แม็กซ์ น้ำหนักปอนด์)
CabybaraHydrochoerus hydrochaerisเขตร้อนอเมริกาใต้232
บีเวอร์อเมริกาเหนือcanadensis ละหุ่งอเมริกาเหนือ220
บ่าง HoaryMarmota caligataแปซิฟิกอเมริกาเหนือตะวันตกเฉียงเหนือ66
Hutia ของ DesmarestCapromys piloridesคิวบา18.7
กระเป๋าใส่หนูแกมเบียCricetomys gambianusแอฟริกาซาฮารา3

แนะนำ

วันคุ้มครองโลกคืออะไร?
2019
พืช "Three Sisters" คืออะไร
2019
ดวงอาทิตย์ร้อนแค่ไหน?
2019