The Red Knot Bird - นกแห่งอาร์กติก

5. ลักษณะทางกายภาพ

ปมแดงนกในทุ่งทุนดราและ Arctic Cordillera หายไปอย่างรวดเร็วจากพื้นผิวโลกการดำรงอยู่ของมันถูกคุกคามโดยกิจกรรมของมนุษย์ที่ขาดความรับผิดชอบและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้น ปมสีแดงเป็นนกตัวเล็ก ๆ มีขนาดเฉลี่ยประมาณ 23-26 เซนติเมตรและมีปีกนกประมาณ 47 ถึง 53 เซนติเมตร ในช่วงฤดูผสมพันธุ์จะมีขนนกสีเทาจุดด่างดำบนพื้นผิวหลังและใบหน้าสีอบเชยและด้านล่าง นกมีหัวและตาขนาดเล็กและจะงอยปากสั้นเรียวและสีเข้ม

4. อาหารและพฤติกรรม

นอตสีแดงมีอาหารที่หลากหลายให้อาหารทั้งในส่วนของพืชเช่นใบไม้ผลไม้และเมล็ดพืชรวมถึงสัตว์เช่นกุ้งหอยหอยแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอื่น ๆ ในช่วงฤดูการอพยพนกกินสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในเขตน้ำขึ้นน้ำลง ก่อนฤดูการผสมพันธุ์พวกมันส่วนใหญ่อาศัยอาหารจากพืชเนื่องจากแมลงหายากในขณะนั้นในช่วงฤดูผสมพันธุ์พวกมันส่วนใหญ่กินแมลงวันและแมลงอื่น ๆ นอตแดงใช้ความสามารถในการมองเห็นเพื่อตรวจหาอาหารของพวกมันในแหล่งเพาะพันธุ์ทุนดรารวมถึงบนหาดทรายทะเล อย่างไรก็ตามในกรณีของชายหาดที่มีโคลนโคลนนกจะขุดลงดินพร้อมปากของมันเพื่อตรวจจับอาหาร

3. ที่อยู่อาศัยและช่วง

ในฤดูร้อนนอตสีแดงอาศัยอยู่ในพื้นที่สูงและมีภูมิทัศน์เปลือยเปล่าของทุนดราอาร์กติกในขณะที่ในฤดูหนาวพวกมันจะอพยพลงใต้ไปยังพื้นที่ชายฝั่งด้วยแฟลตโคลนหรือหาดทราย นกถูกพบในเขตอาร์กติกและทุนดราของแคนาดารัสเซียและยุโรปในช่วงฤดูร้อน ประชากรอเมริกาเหนืออพยพไปยังพื้นที่ชายฝั่งทะเลของอเมริกาใต้และยุโรปตอนใต้ในช่วงฤดูร้อนขณะที่ประชากรจากยูเรเซียอพยพไปยังชายฝั่งแอฟริกาและโอเชียเนียในฤดูหนาว

2. ภัยคุกคามและการอนุรักษ์

การสำรวจล่าสุดโดยนักวิทยาศาสตร์ทำให้เกิดความกังวลในหมู่นักอนุรักษ์และคนรักนกเกี่ยวกับชะตากรรมของปมแดง ในชายฝั่งกลางมหาสมุทรแอตแลนติกที่ตกอยู่ในช่วงฤดูร้อนของการอพยพของนกเหล่านี้ประชากรปูม้าและไข่ของพวกมันลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีการเก็บเกี่ยวเกินจำนวน ไข่ของปูเหล่านี้เป็นหนึ่งในแหล่งหลักของอาหารสำหรับนอตแดงจึงนำไปสู่วิกฤตอาหารที่สำคัญสำหรับปมสีแดง ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นยังคุกคามที่อยู่อาศัยในฤดูหนาวของนอตแดง ประชากรโบว์แดงที่อพยพไปยังอเมริกาใต้ลดลงเกือบ 50% ระหว่างปี 1980 และ 2003 สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) ได้จำแนกนกเหล่านี้เป็น "ใกล้ถูกคุกคาม" การทำลายล้างประชากรโบว์แดงเป็นเพียงส่วนปลายของภูเขาน้ำแข็ง มันแสดงให้เห็นว่าห่วงโซ่อาหารทางน้ำและบกทั้งหมดได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการเก็บเกี่ยวทรัพยากรธรรมชาติโดยมนุษย์มากเกินไป

1. การสืบพันธุ์และวงจรชีวิต

นอตแดงเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นคู่สมรสตามฤดูกาลซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะมีคู่ครองเพียงคนเดียวในช่วงฤดูผสมพันธุ์ นกตัวผู้แสดงอาณาเขตการปกป้องรังอย่างรุนแรงจากตัวผู้อื่น หลังจากผสมพันธุ์เสร็จสิ้นแล้วนกจะทำรังบนพื้นดินที่ตัวเมียวางไข่ 3-4 ฟองในระยะเวลา 6 วัน ทั้งพ่อและแม่ผลัดกันฟักไข่ หลังจากผ่านไปประมาณ 22 วันไข่จะฟักออกมาและลูกไก่ที่โผล่ออกมาในไม่ช้าก็เริ่มไปกับพ่อแม่ของพวกเขาในการหาอาหาร ผู้ชายมักออกจากรัง แต่ตัวเมียยังคงอยู่กับลูกไก่ของเธอจนกว่าพวกเขาจะเรียนรู้ที่จะ งอกงาม (พัฒนาความสามารถทางกายภาพและกล้ามเนื้อที่จำเป็นในการบิน) ในไม่ช้าลูกไก่ก็กลายเป็นอิสระอย่างสมบูรณ์และเริ่มย้ายไปยังจุดหมายปลายทางฤดูร้อนด้วยตนเอง

แนะนำ

ภูเขาที่สูงที่สุดในไต้หวันคืออะไร
2019
พูดภาษาอะไรในเนปาล
2019
ภัยพิบัติการรั่วไหลของน้ำมัน Amoco Cadiz
2019